Nhà nhập khẩu máy cà phê nguyên chiếc
  • 472 / 17 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp HCM
  • info@tohagroup.com
  • 08:00 - 17:30

TỰ HÀO LÀ HẬU PHƯƠNG CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH BARISTA CAMPUCHIA 2019

Ngày07 tháng 07.2022

Giải vô địch Barista Campuchia – Cambodia National Barista Championship (CNBC)

Giải vô địch Barista Campuchia (CNBC) đã bắt đầu hành trình tìm kiếm nhân tài từ năm 2010. Được Hiệp hội nhà hàng Campuchia tổ chức và tài trợ đến từ Triển lãm CamFood, Camhotel. CNBC là giải đấu Barista cấp toàn quốc diễn ra hàng năm. Tạo cơ hội để các Baristas chuyên nghiệp thể hiện tài năng pha chế. Tiếp thêm lửa cho ngành công nghiệp cà phê ở xứ sở chùa tháp.

Với họ, Barista nắm giữ nhân tố vô cùng quan trọng. Là cầu nối giữa người tiêu dùng và ngành công nghiệp cà phê. Barista không chỉ cần có kỹ năng pha chế tuyệt vời. Mà còn phải đảm nhiệm tốt vai trò đại sứ. Giúp bộc lộ hết những khía cạnh tốt nhất, đẹp nhất của ngành cà phê Campuchia đến khách hàng, đến bạn bè Barista quốc tế.

CNBC được tổ chức định kỳ hằng năm với mục đích mang tầm cỡ vĩ mô

CNBC trước nhất, mong muốn tạo nên nền tảng vững chắc cho lĩnh vực cà phê. Hai là nơi để chia sẻ thông tin, vừa hợp tác vừa cạnh tranh thúc đẩy ngành công nghiệp cà phê Campuchia phát triển. Thứ ba, CNBC là đại diện cho ngành cà phê nước nhà tại các diễn đàn quốc gia và quốc tế. Cuối cùng, giải đấu muốn khuyến khích giới trẻ Campuchia học tập, rèn luyện, thúc đẩy kỹ năng Barista trên toàn quốc.

Giải vô địch Barista Campuchia 2019 – Cambodia National Barista Championship (CNBC) 2019

CNBC 2019 được tổ chức bởi Công ty TNHH KOFI và Học viện KOFO. Dưới sự hợp tác của Bộ Du lịch, Liên đoàn Du lịch Campuchia và Hiệp hội Nhà hàng Campuchia. Bên cạnh là các nhà tài trợ gồm Feel Good Coffee, Astoria, Mazzer, Urnex, MilkLab, My Boy, Aquatek, Pentair Everpure và nhiều đối tác khác như Mo. nin, Vitamix, Aeon Mall, Tous Les Jours, Sabay và Grab.

Sau cuộc cạnh tranh khốc liệt ở bán kết và trận chung kết kéo dài hai ngày từ 20 – 21 tháng 8 năm 2019 tại Aeon Mall. Ban tổ chức (BTC) đã tìm ra ba người chiến thắng cho Giải vô địch Barista quốc gia Campuchia 2019. TOHA GROUP xin bày tỏ niềm vui đến với chiến thắng của các thí sinh tại giải đấu. Đặc biệt là vị trí Quán quân – anh bạn Nisay Kosal.

Việt Nam tự hào là hậu phương vững chắc cho Nhà vô địch Barista Campuchia 2019

Theo chúng tôi được biết Nisay từng nằm trong TOP 5 của CNBC 2018. Nhưng dưới sự dẫn dắt của Eysan Coffee Roaster Campuchia. Mà nhà sáng lập là cô Nakry Sovann có nhiều tham vọng hơn. Cô đã tìm đến anh Nguyễn Hoàng Minh Luân (tên thường gọi là Bill) – Quán quân Giải vô địch Barista Việt Nam 2019. Nakry bày tỏ mong muốn Bill trở thành huấn luyện viên giúp “át chủ bài” Nisay. Để anh có thể học hỏi và phát triển kỹ năng nhiều hơn, nắm chắt giải vô địch năm nay.

Hình ảnh của Bill và Nisay khi còn tập luyện tại TOHA GROUP 

Cả Bill và Nisay vẫn còn nhiều e dè khi bắt đầu, mà lại còn phải đạt mục tiêu giải vô địch nên có khá nhiều áp lực. Nisay tuy có kỹ thuật Latte art rất tốt nhưng Tiếng Anh lại là trở ngại lớn với anh. Bên cạnh đó Nisay cũng chưa biết đến những kỹ năng vốn là “chìa khoá” tiết kiệm thời gian trong lúc thi đấu,… Dù còn nhiều thiếu sót nhỏ. Nhưng Bill và Nisay đều cố gắng hết mình, một người tận tâm hương dẫn, một người không ngừng lắng nghe và tập luyện.

Hình ảnh của Bill và Nisay khi còn tập luyện tại TOHA GROUP 
Hình ảnh của Bill và Nisay khi còn tập luyện tại TOHA GROUP 

Cuối cùng thành quả đáng mong đợi nhất cũng đã đến với đội của Nisay. Giải vô địch Barista Campuchia 2019 không chỉ chứng tỏ đất nước này đang có tầm nhìn đúng đắng về ngành công nghiệp cà phê. Mà còn là niềm tự hào của đội ngũ Barista Việt Nam, đặc biệt là Bill. Dù ban đầu có chút e dè nhưng vẫn cho bản thân và Nisay cơ hội, cố gắng hết sức mang kỹ năng của mình chia sẻ, đào luyện nên một nhà vô địch.

Là “chúng ta” chứ không phải “chúng tôi”

Lần nữa TOHA GROUP trân trọng chúc mừng đội tuyển Barista của Nisay và Bill. Chúng tôi chỉ góp một phần nhỏ vào thành quả của các bạn. Nhưng trong tương lai TOHA sẽ vẫn tiếp tục chiến dịch “Hỗ trợ cho các Barista luyện tập miễn phí”. Dù bạn là Barista mới vào nghề hay luyện tập để thi đấu, chúng tôi vẫn luôn ở đây sẵn lòng tạo môi trường tập luyện tốt nhất cho các bạn. Vì đây là sứ mệnh của TOHA GROUP, nhưng chúng tôi không thể thực hiện nó một mình. Cùng với các bạn chúng ta mới có thể “nâng tầm cà phê Việt” từng bước cao hơn mỗi ngày.

CÔNG TY TNHH TM DV TOHA VIỆT NAM

· Showroom: 472/17 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

· Chi nhánh Hà Nội : 111-112 A1, TT Hào Nam, Ngõ 8A, Vũ Thạnh, Hà Nội

·  Hotline: 086 789 6096

· Fanpage: Toha Group – Nhà Nhập Khẩu Máy Pha Cà Phê Nguyên Chiếc.