Nhà nhập khẩu máy cà phê nguyên chiếc
  • 472 / 17 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp HCM
  • info@tohagroup.com
  • 08:00 - 17:30

TOHA GROUP thông báo điều chỉnh giá bán đối với sản phẩm cà phê hạt Dita Cafe

Ngày05 tháng 10.2023

Trong thời gian qua vì ảnh những biến động không nhỏ của thị trường ngành cà phê dẫn đến hôm nay TOHA buộc phải thay đổi giá bán đối với sản phẩm Dita Cafe – Cà phê rang mộc, sau 9 tháng cố gắng ổn định giữ nguyên giá cho Quý Khách hàng. Việc điều chỉnh giá bán là cần thiết để duy trì chất lượng và sự phục vụ tốt nhất đối với tất cả các Quý Khách hàng.

Sản phẩm Cà phê hạt Dita Cafe – Cà phê rang mộc 100%. Ảnh: Toha Group

 

1. Tình hình chung – Thực trạng giá cà phê tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng

Việc cà phê Robusta tăng mạnh đã kéo theo cả cà phê Arabica tăng, trong bối cảnh nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung lại khan hiếm. Với diễn biến tình hình thị trường cà phê từ đầu quý I/2023 đến nay của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã xảy ra nhiều biến động lớn. Theo đánh giá, đây là mức giá cao nhất trong suốt 15 năm qua.

Suốt thời gian 10 năm, từ 2012-2022, giá hạt cà phê trong nước chỉ dao động từ 35.000-40.000 đồng/kg, không vượt được qua ngưỡng 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bước sang đầu năm 2023, giá cà phê tăng mạnh khi chạm mốc 43.000 đồng/kg vào ngày 31/1. Từ đó đến nay, giá cà phê liên tục “leo thang” và liên tiếp thiết lập các mức giá kỷ lục 50.000 đồng/kg vào 10/4 và mốc 60.000 đồng/kg vào ngày 25/5. Vào hôm nay 05/10 giá cà phê đã là 64.800.

Tin tức giá cà phê tăng mạnh kỷ lục. Ảnh: Toha Group

2. Nguyên nhân do đâu khiến giá cà phê không có dấu hiệu giảm tại thị trường Việt Nam?

Theo các chuyên gia nhận định những nguyên nhân sau khiến giá cà phê tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm sút:

2.1. Nhu cầu của người tiêu dùng có sự thay đổi

Lựa chọn của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi sự chênh lệch giá cả giữa các loại cafe. Họ lựa chọn sử dụng hạt cà phê Robusta thay vì Arabica để tiết kiệm chi phí. Các chủ kinh doanh và doanh nghiệp cũng dần thay đổi theo thị hiếu của người tiêu dùng, phối trộn hạt Robusta và hạt Arabica nhằm cắt giảm bớt chi phí.

2.2. Lạm phát khiến chi phí sản xuất tăng cao

Lạm phát đã khiến người dân chịu không ít những hậu quả theo sau đó. Giá nguyê, nhiên vật liệu tăng cao, giá vật tư nông nghiệp tăng gấp đôi thậm chí là gấp ba làm cho giá thành sản xuất, chế biến cà phê tăng cao khiến giá bán ra cũng tăng theo.

2.3. Nguồn cung cấp bị thiết hụt trầm trọng

Theo nguồn thông tin, sản lượng của hạt cà phê Robusta tại Việt Nam trong niên vụ 2022 – 2023 ước tính giảm khoảng 10-15% so với niên vụ trước do ảnh hưởng của thời tiết không thuận lợi và chuyển dịch cây trồng. Nhiều nhà nông đã chuyển sang trồng sầu riêng và chanh dây để thu được lợi nhuận cao hơn. Bên cạnh đó nguồn cung từ các quốc gia ngoài nước đang có dấu hiệu thu hẹp từ đầu năm 2023.

3. TOHA không đứng ngoài những sự khó khăn này

Trước hết, TOHA xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Quý Khách hàng, những người đã luôn tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm hạt cà phê Dita do TOHA cung cấp trong suốt thời gian qua. Với sứ mệnh và tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, trong suốt thời gian qua, TOHA đã không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm, gây dựng uy tín của thương hiệu và duy trì giá bán ổn định.

Mặc dù, giá cà phê nguyên liệu trên thị trường từ đầu năm tới nay nhiều lần biến động, tăng từ 40-60% nhưng chúng tôi vẫn cố gắng ổn định giữ nguyên giá bán ra trong suốt 9 tháng vừa qua cho Quý Khách hàng. Đến nay, việc điều chỉnh giá bán là cần thiết để duy trì chất lượng và sự phục vụ tốt nhất đối với tất cả các Quý Khách hàng.

Sau khi đã thảo luận, dưới đây là giá bán chính thức đối với sản phẩm Cà phê Dita Cafe – Cà phê rang mộc định lượng 1kg

Bảng giá bán lẻ sản phẩm Cà phê Dita – Cà phê rang mộc định lượng 1kg. Ảnh: Toha Group

Một lần nữa, TOHA hy vọng sẽ nhận được sự thông cảm từ Quý Khách hàng và mong rằng Quý Khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các sản phẩm của TOHA. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc Quý Khách hàng sức khoẻ và thành đạt!