Để pha được ly cà phê espresso ngon đúng điệu.

Thân chào quý khách có niềm đam mê với cà phê!!!

Để làm được một tách espresso hoàn hảo tới mức tuyệt vời như các barista đẳng cấp thì rất khó. Nhưng để làm espresso ngon đúng điệu thì không khó mấy, chỉ cần bạn chú ý và tỉ mỉ thì bạn có thể làm ra một tách espresso ngon để thưởng thức ngay.

Bài viết này Tohagroup xin chia sẻ với quý khách cách pha được ly cà phê expresso ngon đúng điệu. Giờ đây với máy pha cafe hạt mỗi ly cà phê espresso vào bất cứ thời gian nào trong ngày đối với bạn thật vô cùng đơn giản.

Hãy đọc và thực hiện ngay cho mình để được ly cà phê ngon nhất nhé.

>>> Bài viết liên quan.

Tuy chỉ là một cách pha tuy nhiên espresso vẫn mang những nét đặc trưng riêng biệt. Vì sự phổ biến đối với đông đảo người dùng cũng như cách pha chế phức tạp của nó. Do vậy phải thật am hiểu về cách pha và thực hành nhiều lần để thuần thục nhất.

Muốn pha được một ly cafe espresso ngon đòi hỏi phải đáp ứng tốt các khâu từ chọn hạt tốt, phương pháp rang xay, rồi trộn đồng thời pha chế rất khác biệt.

Bốn yếu tố giúp pha được ly cà phê espresso ngon.

Bốn yếu tố quyết định đến cách pha cà phê Espresso để đạt được vị ngon đó là:

  • Thành phần hạt café.
  • Độ rang của cà phê.
  • Độ mịn của cà phê.
  • Áp suất pha cà phê.

Và nhiều yếu tố khác nữa làm nên tách pha cà phê ngon!!!

máy pha cà phê là gì

CÀ PHÊ ESPRESSO NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG ĐIỆU?

Theo người rành về cà phê một tách cà phê Espresso đúng điệu sẽ có hai lớp cơ bản: lớp crema (lớp bọt ở phía trên) và lớp liquid (phần nước cà phê ở bên dưới) có màu nâu hổ phách tuyệt đẹp.

Phía trên là lớp crema mềm mại gồm cafein cùng một số loại dầu nhũ hóa chứa trong hạt cà phê có vị rất đắng. Phía dưới là liquid hay còn gọi nước cà phê.

Ba bước để pha cà phê espresso ngon.

  • Bước 1 – Cân và xay cà phê.

Một tách cà phê ngon luôn được làm từ những hạt cà phê tốt nhất. Vì vậy, Nhà luôn xay mới một lượng cà phê hạt vừa đủ trước mỗi lần pha để đảm bảo hương thơm cũng như mùi vị của tách cà phê.

Nếu pha bằng máy thì lấy 1 lượng bằng chu vi của Portafilter (tay lấy cà phê) là đủ cho một lần pha chuẩn.

  • Bước 2 – Nén bằng cục nén cà phê.

Khá giống với cách bạn nén cà phê phin, bột cà phê sẽ được dàn đều vào Portafilter (tay cầm) được “nén” chặt bằng Tamper (dụng cụ để nén bột cà phê Espresso). Bước này giúp cà phê được nén chặt vào tay cầm cà phê hỗ trợ quá trình pha chế.

  • Bước 3 – Pha và Chiết xuất

Lắp tay cầm vào máy pha cà phê Espresso và bắt đầu tiến hành chiết xuất. Máy sẽ tạo ra áp suất khoảng 9 bar để “ép” nước nóng chảy qua bột cà phê và chiết xuất ra cà phê Espresso.

Lưu ý: Một tách Espresso được đánh giá là chuẩn vị khi có lớp crema màu cánh gián xốp nhẹ và lâu tan. Ngoài ra, Espresso còn là nguyên liệu “nền” cho các thức uống khác như: Americano, Cappuccino, Latte, Mocha.

Có thể bạn quan tâm: Máy pha cafe chuyên nghiệp cũ.

CÔNG TY TNHH TM DV TOHA VIỆT NAM

Fanpage: Toha Group – Nhà Nhập Khẩu Máy Pha Cà Phê Nguyên Chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *